Các công trình nổi tiếng tin dùng Xi măng Nghi Sơn: Cầu Nhật Tân - Cầu hữu nghị Việt-Nhật
Công ty Xi măng Nghi Sơn

Các công trình nổi tiếng tin dùng Xi măng Nghi Sơn: Cầu Nhật Tân - Cầu hữu nghị Việt-Nhật

05 07 2023

Chưa lên Nhật Tân, chưa phải dân Hà Nội!

Thủ đô Hà Nội có 7 cây cầu huyết mạch kết nối vùng đất trung tâm với các vùng ngoại thành. Chương Dương, Long Biên, Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Thăng Long, Đông Trù đều là những cây cầu nổi tiếng nhưng chúng tôi dám khẳng định rằng không một cây cầu nào ở trên mang cho bạn cảm giác nhỏ bé khi bước vào như cầu Nhật Tân.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Được hoàn thành vào năm 2015 với mức đầu tư hơn 13.600 tỉ đồng, cầu Nhật Tân được mệnh danh là cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam và dài thứ 3 cả nước. Lên đến lòng cầu, thứ khiến ta cảm thấy nhỏ bé chính là những trụ tháp khổng lồ sừng sững hiện ra mờ ảo trong làn sương sớm. Nếu bạn có dịp lên Nhật Tân vào những dịp lễ tết buổi đêm, hệ thống ánh sáng đa màu sắc huyền ảo chiếu lên các trụ tháp chắc chắn sẽ khiến bạn ngộp trong sửng sốt. 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Cầu Nhật Tân không chỉ được thiết kế và giám sát bởi các đơn vị đến từ Nhật Bản, mà chính những kết cấu của cây cầu cũng được tạo nên bởi hàng chục ngàn tấn xi măng Nghi Sơn. Chính vì vậy Nhật Tân chính là cây cầu tượng trưng cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, và đó là lý do nó được gọi là Cầu Hữu Nghị Việt Nhật.

Hãy theo dõi Fanpage của Xi măng Nghi Sơn để nhận được những cập nhật mới nhất nhé!

 
 

 

 

Xi măng Nghi Sơn

Tin tức liên quan

Thong ke