Các công trình nổi tiếng tin dùng Xi măng Nghi Sơn: Hầm Thung Thi - Thanh Hóa
Công ty Xi măng Nghi Sơn

Các công trình nổi tiếng tin dùng Xi măng Nghi Sơn: Hầm Thung Thi - Thanh Hóa

16 08 2023

Hầm cao tốc "vĩnh cửu" xuyên núi dài nhất Thanh Hóa

Hầm Thung Thi Thanh Hóa là một công trình giao thông quan trọng, nằm trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45. Hầm Thung Thi có chiều dài 680m, gồm 2 ống hầm, xuyên qua núi Thung Thi thuộc địa bàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những hầm dài nhất và phức tạp nhất trên tuyến cao tốc Bắc - Nam, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và an toàn rất cao.

Khởi công từ tháng 02/2021, với mức đầu tư 672 tỷ đồng, Hầm Thung Thi là một trong những dự án lớn gặp nhiều khó khăn nhất khi thực hiện bởi công trình được triển khai ngay giữa thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát dẫn đến việc lưu thông, vận chuyển bị ngưng trệ. Ngoài ra, sau khi đại dịch hạ nhiệt, dự án tiếp tục chịu sức nóng từ sự tăng giá của các loại vật liệu xây dựng.

 

Hầm Thung Thi thời điểm bắt đầu khởi công (Nguồn: Vnexpress) 

 

Bên trong hầm mới thông (Nguồn: Vnepress)

 

Công nhân đang gia cố trần (Nguồn: Vnepress)

 

Tuy nhiên, đến tháng 04/2023, sau hơn 2 năm cố gắng, Hầm Thung Thi đã được hoàn thiện và trở thành một trong những dự án quan trọng bậc nhất trên tuyến cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45. Dự án đã góp phần rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội và Thanh Hóa từ 3 giờ xuống còn 2 giờ.

 

Hầm Thung Thi sau khi hoàn thiện (Nguồn: Sưu tầm)

 

Bên trong Hầm Thung Thi sau khi hoàn thiện (Nguồn: Sưu tầm)

 

Hầm Thung Thi là “công trình vĩnh cửu” (tuổi thọ được tính trên 100 năm) bao gồm 2 ống hầm, mỗi ống hầm được bố trí 3 làn xe cơ giới và 1 làn đi bộ, được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng và thông gió. Hầm Thung Thi Thanh Hóa là một trong những công trình tiêu biểu của dự án cao tốc Bắc - Nam, góp phần nâng cao hiệu quả giao thông, kết nối kinh tế - xã hội giữa các vùng miền, đồng thời là một minh chứng cho năng lực và kinh nghiệm của ngành xây dựng Việt Nam.

 

Xi măng Nghi Sơn tự hào được các nhà thầu lớn ưu tiên sử dụng tại các công trình trọng điểm, đòi hỏi cao về chất lượng. “Công trình vĩnh cửu” Hầm Thung Thi chính là một minh chứng rõ nét cho sự “vĩnh cửu” của chất lượng và trường tồn về thời gian của thương hiệu Xi măng Nghi Sơn.

 

Nguồn: Sưu tầm

Xi măng Nghi Sơn

Tin tức liên quan

Thong ke