SẢN PHẨM XI MĂNG NGHI SƠN ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN XI MĂNG XANH
Công ty Xi măng Nghi Sơn

SẢN PHẨM XI MĂNG NGHI SƠN ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN XI MĂNG XANH

02 11 2023

Hiện nay, công trình xanh đang là xu hướng phát triển của ngành xây dựng trên toàn thế giới. Để công trình được chứng nhận “xanh” phải đáp ứng được nhiều tiêu chí, trong đó có yêu cầu sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Do vậy, xi măng sử dụng cho công trình cũng phải đáp ứng tiêu chí xanh. Quá trình sản xuất xi măng sử dụng nhiên liệu thay thế, sử dụng chất thải công nghiệp, hạn chế lượng phát thải CO2, lượng tiêu thụ điện năng… cũng được quan tâm trong thẩm định công trình xanh.

Ngày 19/09/2023, Xi măng Poóc Lăng Hỗn Hợp (PCB40) của công ty Xi măng Nghi Sơn đã được cấp chứng nhận “Xi măng Xanh” bởi Viện Vật liệu xây dựng (VIBM). Theo tiêu chí của VIBM, Nhãn xi măng xanh (Green Cement Label) được cấp cho sản phẩm xi măng sản xuất theo công nghệ tiên tiến, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sinh thái và thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Xi măng bao PBC40 là sản phẩm có cường độ sớm cao, độ dẻo cao, ổn định về chất lượng

 

Với mỗi chứng chỉ “Xi măng Xanh” thể hiện trên bao bì sản phẩm PCB40, Xi măng Nghi Sơn tiếp tục chứng minh cam kết của Công ty trong việc bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội mà chúng tôi đã thực hiện xuyêt suốt hơn hai thâp kỷ qua. Khẳng định sứ mệnh của Xi măng Nghi Sơn “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Qua chứng nhận này, Công ty Xi măng Nghi Sơn mong muốn sẽ góp một phần sức lực của mình vào việc thực hiện mục tiêu của Việt Nam “Phát thải ròng bằng 0 – Net Zero vào năm 2050” tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26).

Việc sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng, nguồn tài nguyên không tái tạo. Ngoài ra, ngành xây dựng nói riêng và toàn xã hội có thể giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát thải khí nhà kính, hạn chế biến đổi khí hậu – vấn đề đang nóng hơn bao giờ hết. Để có cuộc sống xanh, cần ngôi nhà bền vững, thoải mái và xanh. Trên thực tế - những ngôi nhà sử dụng yếu tố vật liệu xanh sẽ bền vững và an toàn với sức khỏe của bạn và gia đình hơn. Vật liệu xây dựng xanh thải ra ít độc tố như chất gây ung thư, VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và bào tử nấm mốc.

Xi măng Nghi Sơn

Tin tức liên quan

Thong ke