Công ty Xi măng Nghi Sơn

Sức bền của thương hiệu Xi măng Nghi Sơn

24 05 2021

Công nghệ hiện đại - sản phẩm chất lượng

Công ty Xi măng Nghi Sơn được thành lập năm 1995 đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000, là đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam và 2 Tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản (Taiheiyo Xi măng và Mitsubishi Vật liệu) tiên phong sản xuất xi măng PCB 40, trong khi hầu hết các nhà máy xi măng ở Việt Nam lúc đó chỉ sản xuất xi măng PCB 30. Với thiết kế ban đầu có 1 dây chuyền sản xuất, công suất 2,3 triệu tấn/năm, Để đáp ứng nhu cầu của thị trường xi măng trong nước, năm 2010 Công ty đã mở rộng đầu tư và đưa dây chuyền sản xuất xi măng số 2 đi vào hoạt động. Đầu năm 2012, Công ty tiếp tục cho ra đời sản phẩm xi măng PCB 40 chuyên biệt dành cho xây dựng dân dụng và được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng cao theo tiêu chí của Nhật Bản, giá cả ổn định, khả năng chống rạn nứt, tăng độ bền vững cho công trình, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt... Tính đến nay, Công ty đã sản xuất và tiêu thụ hơn 61 triệu tấn xi măng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.000 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 600 lao động trực tiếp và hàng nghìn lao động gián tiếp. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, Xi măng Nghi Sơn có những bước phát triển song hành, cho đến thời điểm hiện tại sản lượng sản xuất và bán ra thị trường gần 5 triệu tấn/năm.

Trong những năm gần đây, Công ty tiếp tục rà soát, xây dựng, ban hành bổ sung các tiêu chí để nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nguồn nguyên liệu. Đồng thời, thực hiện bản đồ hóa trên cơ sở ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin để quản lý nguyên liệu.Trong công tác vận hành sản xuất, Công ty luôn đề cao nhiệm vụ tối ưu hóa từng công đoạn, tăng cường, duy trì tuân theo kỷ luật công nghệ và quản lý thiết bị, tìm các giải pháp duy trì thiết bị hoạt động ổn định, khắc phục các sự cố kỹ thuật. Tiếp tục hoàn thiện bộ chỉ số KPI nhằm thực hiện đánh giá hiệu quả công việc của từng bộ phận, phòng, ban. Vận động cán bộ, nhân viên tham gia các sáng kiến kỹ thuật của công ty nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Ông Atsuhiro Koike - Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Nghi Sơn chia sẻ: Tôi muốn cảm ơn các khách hàng tại Việt Nam đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi cho các dự án, đặc biệt là các dự án xây dựng các công trình hạ tầng đã trở thành biểu tượng của Việt Nam như cảng biển, đường cao tốc, cầu lớn và sân bay quốc tế. Qua đó, giúp Xi măng Nghi Sơn thực hiện mục tiêu góp phần đưa Việt Nam trở thành nước phát triển hơn, thương hiệu Xi măng Nghi Sơn ngày càng được khẳng định uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, để phát triển thương hiệu bền vững, Công ty tiếp tục duy trì chất lượng sản phẩm. Công ty đã sử dụng nguyên liệu tro bay và xỉ để phối trộn với xi măng nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng của xi măng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà máy xi măng với nhiều dòng sản phẩm từ cao cấp, trung cấp và thấp cấp. Xi măng Nghi Sơn luôn mong muốn duy trì được chất lượng cao ổn định, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tập trung đào tạo cán bộ kỹ thuật chuyên sâu để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm. Đó là yếu tố cốt lõi trong cạnh tranh và tạo nên sức bền của thương hiệu Xi măng Nghi Sơn.

Liên kết nguồn nhân lực - Đảm bảo môi trường bền vững

Để mang đến sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu thị trường, quan điểm của Xi măng Nghi Sơn là máy móc thiết bị được vận hành bởi con người nên chú trọng đầu tư xây dựng nguồn nhân lực.

Là công ty liên doanh với Nhật nên áp dụng các phương thức quản lý của Nhật. Một trong số đó là tiêu chuẩn quản lý 5S - Kanzei áp dụng vào hoạt động cải tiến để vận hành doanh nghiệp một cách khoa học hiệu quả. Mọi nhân viên trong Công ty đều tự hào về công việc của mình, hiểu biết về các phương châm hoạt động của Công ty để cùng phối hợp hoạt động, mang lại hiệu quả lớn. Sức lực mỗi cá nhân thường nhỏ bé nhưng mỗi người liên kết với nhau thì sức mạnh sẽ tăng lên tạo ra hiệu quả, năng suất trong công việc. Vì vậy, Công ty luôn coi nhân viên là nguồn sức mạnh, là tài sản vô giá, Xi măng Nghi Sơn luôn cố gắng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động theo phương thức của Nhật Bản phù hợp với môi trường Việt Nam. Ví dụ điển hình cho mối liên hệ đó: Xi măng Nghi Sơn sử dụng hệ thống băng tải để vận chuyển nguyên vật liệu, nếu vượt quá công suất thì băng tải chạy sẽ bị rung làm rơi nguyên vật liệu ra ngoài dẫn đến thất thoát nguyên vật liệu cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Ở đây các cán bộ phải suy nghĩ làm sao để nguyên liệu đưa vào băng tải không bị vượt quá công suất quy định nhằm kích thích sự sáng tạo của cán bộ công nhân viên.

Nỗ lực hết mình để tạo điều kiện cho mỗi nhân viên phát huy được năng lực, kinh nghiệm của mình trong công việc, tạo ra cơ hội phát triển sự nghiệp, góp phần kiến tạo thành công của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, Xi măng Nghi Sơn đã có một đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ quản lý, chuyên môn, kỹ thuật cao, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi để nâng cao kiến thức, đào tạo thường xuyên trở thành nguồn lực quý giá của Công ty.

Với mục tiêu phát triển bền vững, song hành với hoạt động kinh doanh, Xi măng Nghi Sơn luôn chú trọng tới các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội để góp phần phát triển đất nước Việt Nam nói chung và hoạt động kinh doanh của Công ty. Chính vì vậy, Xi măng Nghi Sơn luôn nỗ lực đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người lao động. “Công nghệ tiên tiến của Xi măng Nghi Sơn hoàn toàn có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu cao nhất về bảo đảm môi trường. Hơn nữa, chúng tôi vẫn liên tục theo dõi chặt chẽ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là khí thải để từ đó đưa Xi măng Nghi Sơn ngày một phát triển bền vững, thân thiện với môi trường” - ông Atsuhiro Koike cho biết.

Xi măng Nghi Sơn

Tin tức liên quan

Thong ke